Hướng dẫn cắt may online (chị lamuaxuan)

chị ơi, cho em xin hướng dẫn cái áo này được ko ạ? Em muốn may quần áo, váy …cho con lắm nhưng tài liệu toàn tiếng Trung, em ko hiểu gì cả. Cám ơn chị nhiều ạ.

Em ơi, chị may cái áo này dựa theo một cái áo may sẵn khác Tức là lấy áo may sẵn lộn trái, rồi vẽ 2 thân áo lên vải mới, rồi cắt Đấy là với hai cái thân. Tay áo may sẵn là tay cộc thì chị đo tiếp độ dài tay ở một cái áo khác Cách vẽ nách là đo rộng nách (của áo may sẵn) kẻ vuông góc từ nách xuống đường gập của sống cánh tay. Đo đoạn chườm lên vai của cánh tay(cũng của áo may sẵn). Sau đó kẻ một đường chéo từ đỉnh vai xuống nách, rồi vẽ một hình chữ S với độ sâu của lòng chữ là 2cm là xong cái tay.Cổ tay may măngsec bồng nên chị để cổ tay khá rộng. (thường là bằng đọ dài măngsec x 2). Sau đó vắt sổ tất cả bằng chức năng rích-rắc của máy khâu. Dùng kim khâu thường cổ tay rồi rút lại cho đúng bằng chiều dài măngsec đo vừa cổ tay con gái em. Làm như vậy thì chỗ sun sun-chun chun rất mềm mại tự nhiên.
Cái cổ thì sau khi em vẽ cổ ở thân trước, lấy góc cong 1/4 đó gập một miếng vải to lại làm 4 khoét góc 1/4 vòng trong bằng đúng cái cổ kia. Sau đó vòng ngoài em muốn cổ lá sen to bao nhiêu thì em vẽ cổ dầy bấy nhiêu (nhớ cộng thêm 0.5cm để máy nhé). Xong phần cắt. 
May thì em may hai bên sườn, rồi đến 2 vai, đường cánh tay. khâu cổ tay, máy măngsec, máy vòng ngoài của cổ lá sen rồi lộn phải. Tất cả chỗ đó, may đến đâu, lộn đường may rồi là phẳng đường may tới đó thì áo của em sau này sẽ rất sắc nét. Tiếp đến là ghép cổ. Để nẹp áo tự do. Cổ gập đôi để lấy sống lưng áo. Cổ áo cũng gập đôi nốt. Lấy ghim ghim chính giữa rồi cứ thế ghim cho đến đằng trước. Phần còn lại sẽ là nẹp áo, gập lại sau cùng. Sau đó chập 3 (2 lớp cổ áo và 1 lớp thân may cùng một lúc) rồi là phẳng. Cắt một miếng vải có bề ngang 1cm gập hai mép rồi máy đè lên đường may cổ. Cuối cùng là may nách và gấu áo sau cùng.
Hehe, mẹ nào đã học qua lớp cắt may rồi thì nhắm mắt làm ngơ đi qua bài này hộ lamuaxuan tý nhá Kiểu may này, nói vậy nhưng không biết có ai tin không nữa. Nhưng mặc dù sở hữu rất nhiều sách may vá, nhưng không thể áp dụng được với lamuaxuan – người không qua lớp may vá nào cả. nên lamuaxuan may tất cả các áo cho con đều bằng phương pháp copy như thế. Và bằng phương pháp này, áo bao giờ cũng vừa khít với con (vì size bằng đúng cái may sẵn). Và kiểu dáng thì nhặt nhạnh mỗi nơi một tý 
Hoasentrang ơi, chẳng hiểu em có ok ko? nếu thấy khó hiểu thì để chị đi tìm mẫu (có cả hình hay giải thích) cho em nhé. Nhưng chị thấy, may theo sách thì không bao giờ vừa cái thì to, cái thì nhỏ, cái thì kích nách, cái thì may xong nó cứ dúm dó làm sao Tóm lại là cứ vách một cái áo may sẵn ra và ngâm cứu là chuẩn nhứt

Nguồn : Internet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s